Thế giới Thế giới

04/09/2016 - 13:46

Mỹ, Anh thảo luận về Brexit bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20

TTH.VN - Thủ tướng Anh Theresa May hôm nay (4/9) nói rằng, bà vừa thảo luận việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit với Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh Theresa May bắt tay sau một cuộc họp báo bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu, Trung Quốc ngày 4/9. Ảnh: AFP

Trước đó, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Trong một cuộc họp báo chung, ông Obama cho biết, Mỹ có ý định duy trì mối quan hệ Mỹ-Anh hậu Brexit.

Tổng thống Obama cũng nói rằng, Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với Anh để đối phó với các mối đe dọa không gian mạng, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria, cũng như vấn đề Ukraine.

Trong một phát biểu trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20, Thủ tướng Theresa May cảnh báo, nền kinh tế Anh sẽ trải qua "thời điểm khó khăn" khi Anh quyết định rời khỏi EU.

"Chúng tôi đã nhìn thấy những con số, chúng là các thông điệp khác nhau liên quan đến nền kinh tế của đất nước ngay lúc này. Tôi nghĩ rằng, phản ứng của nền kinh tế hiện đang tốt hơn so với một số dự đoán trước đó. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải trải qua một số thời điểm khó khăn", bà May nói với các phóng viên.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP