Thế giới Thế giới

01/06/2016 - 05:46

Mỹ ban hành cảnh báo du lịch đến châu Âu

TTH.VN - Hôm 31/5, Mỹ ban hành cảnh báo đối với những công dân có ý định đi tới châu Âu trong mùa hè này, liên quan đến các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra.

Binh sĩ Bỉ tuần tra tại ga Midi, thủ đô Brussels. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi đang cảnh báo công dân Mỹ những nguy cơ tấn công khủng bố tiềm ẩn trên khắp châu Âu. Những tay súng cực đoan đang nhắm mục tiêu vào các sự kiện lớn, khu du lịch, nhà hàng, trung tâm thương mại và phương tiện vận tải công cộng", Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm 31/5 trong một cảnh báo du lịch có thời hạn đến hết ngày 31/8 tới đây.

"Số lượng lớn khách du lịch đến châu Âu trong những tháng mùa hè này sẽ là mục tiêu của những kẻ khủng bố có kế hoạch tấn công tại các địa điểm công cộng, nhất là các sự kiện lớn", cảnh báo du lịch nói thêm.

Cảnh báo yêu cầu công dân Mỹ "cảnh giác khi ở nơi công cộng hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng và tránh những nơi đông người".

Theo đó, Pháp sẽ tổ chức giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO) từ ngày 10/6-10/7 và Chính phủ Pháp đã gia hạn tình trạng khẩn cấp trong nước.

Tình trạng khẩn cấp bắt đầu được áp đặt sau khi các cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng xảy ra ngày 13/11 hồi năm ngoái tại thủ đô Paris khiến 130 người thiệt mạng. Được biết, Paris sẽ tiếp tục tình trạng khẩn cấp đến ngày 26/7 để bảo đảm an ninh cho cuộc đua xe đạp Tour de France được tổ chức từ ngày 2-24/7.

"Sân vận động Euro Cup, khu vực dành cho người hâm mộ, các địa điểm vui chơi giải trí, cũng như những sự kiện thể thao quy mô lớn và khu vực công cộng khác trên khắp châu Âu là những mục tiêu tiềm tàng của các tay súng khủng bố", Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh.

Cũng theo Bộ Ngoại giao Mỹ, "sự kiện Ngày Giới trẻ Thế giới (ngày hội của giới trẻ Công giáo trên toàn thế giới) dự kiến ​​thu hút sự tham gia của 2,5 triệu du khách tới thành phố Krakow, Ba Lan từ ngày 26-31/7. Công dân Mỹ nên lưu ý rằng, cơ sở hạ tầng địa phương có thể sẽ ở trong tình trạng căng thẳng do số lượng lớn người tập trung. Ba Lan sẽ áp dụng kiểm soát biên giới ở tất cả các biên giới quốc gia từ ngày 4/7- 2/8, du khách đến Ba Lan trong giai đoạn này cần chuẩn bị để trình hộ chiếu và trải qua kiểm tra an ninh nghiêm ngặt trên khắp Ba Lan".

Thanh Ngân (Lược dịch từ PressTV & The Guardian)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP