Thế giới Thế giới

11/06/2022 - 14:14

Mỹ bỏ xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành cho du khách quốc tế

TTH.VN - Theo thông tin trên trang CNA, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ bãi bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành đối với du khách quốc tế. Quy định mới sẽ có hiệu lực từ 12:01p ngày 12/6 sau nhiều nỗ lực vận động hành lang từ các hãng hàng không và ngành du lịch.

Mỹ bỏ xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành cho du khách quốc tế. Ảnh minh họa: TTXVN/Vietnam+

Theo đó, từ ngày 10/6, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ không yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành đối với du khách đến Mỹ, sau khi cơ quan này xác định dựa trên dữ liệu khoa học rằng yêu cầu này đã không còn cần thiết.

Tuy nhiên, CDC sẽ đánh giá lại quyết định này sau 90 ngày.

Thông báo mới được đưa ra khi mùa cao điểm du lịch hè đang bắt đầu và các hãng vận tải đã chuẩn bị phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao kỷ lục.

Các hãng hàng không cho biết, nhiều người Mỹ đã không đi du lịch quốc tế bởi lo ngại dương tính với COVID-19 và bị mắc kẹt ở nước ngoài.

Kể từ tháng 12/2021, CDC đã yêu cầu khách du lịch phải cung cấp được kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được thực hiện trong vòng 1 ngày trước khi khởi hành chuyến bay, song không yêu cầu xét nghiệm đối với các đường qua biên giới đất liền.

Quan chức của CDC cho biết: “Nếu có nhu cầu khôi phục xét nghiệm trước khởi hành, bao gồm cả lý do bắt nguồn từ một biến thể mới đáng quan tâm, CDC cũng sẵn sàng hành động”.

Được biết, nhiều quốc gia châu Âu và các nơi khác đã dỡ bỏ xét nghiệm.

Thêm vào đó, CDC cũng yêu cầu hầu hết các công dân không phải là người Mỹ phải xét nghiệm COVID-19 để nhập cảnh vào nước này.

Giám đốc điều hành của Delta Air Lines Ed Bastian thông tin với phóng viên trang tin Reuters rằng việc loại bỏ các yêu cầu sẽ thúc đẩy du lịch. Trong đó, 44 trên tổng số 50 quốc gia mà Delta phục vụ không yêu cầu du khách xét nghiệm.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP