Thế giới Thế giới

09/07/2017 - 19:15

Mỹ cam kết tài trợ 50 triệu USD cho các nữ doanh nhân toàn cầu

TTH - Bà Ivanka Trump đã có cuộc gặp với Chủ tịch WB Jim Yong Kim bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức để khởi động "Sáng kiến ​​Tài chính cho nữ doanh nhân".

Theo tin từ AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ đóng góp 50 triệu USD cho một quỹ của Ngân hàng Thế giới (WB) mới được hình thành theo sáng kiến của con gái ông - cố vấn đặc biệt Nhà Trắng Ivanka Trump, nhằm hỗ trợ cho các nữ doanh nhân ở các nước đang phát triển.

Các nhà lãnh đạo và quan chức tham dự sự kiện Phụ nữ và Sự phát triển tại Đức. Ảnh: AP

Bà Ivanka Trump đã có cuộc gặp với Chủ tịch WB Jim Yong Kim bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức để khởi động "Sáng kiến ​​Tài chính cho nữ doanh nhân".

Chủ tịch Kim cho biết, Quỹ này đã huy động được hơn 325 triệu USD cho các dự án và chương trình hỗ trợ phụ nữ và các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo bằng cách cải thiện khả năng tiếp cận vốn và thị trường, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo, tư vấn và đẩy mạnh các chính sách công. Theo ông, nỗ lực này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thực sự.

Tổng thống Trump cũng cho rằng, quỹ này sẽ giúp loại bỏ các rào cản đối với phụ nữ khi khởi nghiệp, giúp biến đổi "hàng triệu, hàng triệu người" và "thúc đẩy việc trao quyền kinh tế cho phụ nữ trên toàn thế giới".

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ AP & CBSnews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP