Thế giới Thế giới

02/02/2016 - 05:45

Mỹ cam kết viện trợ 97 triệu USD cho Ethiopia

TTH - Mỹ cam kết sẽ tăng cường viện trợ lương thực khẩn cấp cho Ethiopia với giá trị đến 97 triệu USD để giúp nước này chống lại một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố.

Hạn hán nghiêm trọng ở Ethiopia. Ảnh: Tadias

Theo bà Gayle Smith - người điều hành USAID, việc viện trợ là rất cần thiết để ngăn chặn một thảm họa nhân đạo gây ra bởi hiện tượng El Nino. “Đây là đợt El Nino tồi tệ nhất trong lịch sử và đặc biệt ảnh hưởng đến lục địa châu Phi, nghiêm trọng nhất là ở Ethiopia, nơi 11 triệu người đang phải gánh chịu hậu quả”, bà Smith cho biết.

Khoản viện trợ 97 triệu USD từ USAID sẽ gồm gần 176.000 tấn lương thực, phân phối cho 4 triệu người. Kể từ tháng 10/2014, Mỹ đã viện trợ 532 triệu USD cho Ethiopia. LHQ cũng đang kêu gọi 1,4 tỷ USD viện trợ khẩn cấp cho Ethiopia, trong đó các nhà tài trợ chỉ mới đáp ứng được hơn một nửa khoản tiền trên.

Ethiopia đã bị tàn phá nghiêm trọng sau đợt hạn hán năm 1980, và tình hình càng thêm tồi tệ do cuộc nội chiến khiến hàng trăm ngàn người thiệt mạng. Hiện người dân nước này vẫn đang vật lộn với nhiều khó khăn để xây dựng cuộc sống.

Tố Quyên (Lược dịch từ AP & Foxnews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP