Thế giới Thế giới

01/07/2017 - 14:26

Mỹ cảnh báo tấn công mạng nhằm vào ngành hạt nhân, năng lượng

TTH.VN - Theo hãng thông tấn Straits Times ngày 1/7, Chính phủ Mỹ vừa cảnh báo các công ty công nghiệp về một chiến dịch tấn công mạng nhằm vào ngành hạt nhân và năng lượng.

Tấn công mạng làm nhiều doanh nghiệp, tổ chức phải tạm ngưng hoạt động. Ảnh: Reuters

Kể từ tháng 5, những kẻ tấn công mạng đã sử dụng các email lừa đảo để "lấy thông tin đăng nhập", giúp chúng truy cập vào mạng lưới của các mục tiêu, theo một báo cáo chung của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Báo cáo này cho biết: "Về phương diện lịch sử, những kẻ tấn công mạng đã nhắm mục tiêu chiến lược vào lĩnh vực năng lượng với nhiều mục tiêu khác nhau, từ hoạt động gián điệp qua mạng đến khả năng phá vỡ hệ thống năng lượng trong trường hợp có xung đột thù địch".

Trước đó vào ngày 27/6, một loại virus được gọi là "NotPetya" bất ngờ gây ra các vụ tấn công mạng, ban đầu được phát hiện ở Ukraine và nhanh chóng lây lan sang các doanh nghiệp trên toàn cầu. Virus này mã hóa dữ liệu trên các máy bị nhiễm, làm cho chúng không thể hoạt động và gây gián đoạn hoạt động tại các cảng, công ty luật và nhà máy.

Lê Thảo (Lược dịch từ Straitstimes & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP