04/11/2015 - 10:17

Mỹ cho rằng phe đối lập Syria chưa thể tham gia đàm phán

TTH.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 3/11 cho rằng, còn quá sớm để phía Nga mời phe đối lập tại Syria tham gia cuộc hội đàm vào tuần tới tại Moscow.

Trả lời báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Elizabeth Trudeau cũng tuyên bố, các quốc gia tham gia vào nỗ lực ngoại giao về xung đột Syria nên tập trung vào những gì đã thỏa thuận tại các cuộc đàm phán quốc tế vào tuần trước ở Vienna, Áo. 

my cho rang phe doi lap syria chua the tham gia dam phan hinh 0
Bạo lực luôn đe dọa viễn cảnh hòa bình tại Syria. (Ảnh: Reuters).

Bà Elizabeth Trudeau nói: "Chúng tôi nghĩ rằng việc mời phe đối lập Syria tham gia cuộc hội đàm vẫn còn quá sớm". 

"Chúng tôi cho rằng, vẫn còn rất nhiều công việc phải thực hiện khi mời phe đối lập tham gia đàm phán. Các bên đã có sự khởi đầu tốt tại Vienna. Các bên liên quan bao gồm cả Nga sẽ tiếp tục làm việc thông qua những gì đã thỏa thuận tại Vienna”, bà Trudeau nhấn mạnh thêm. 

Tại các cuộc đàm phán hòa bình được tổ chức ở Vienna (Áo) vào ngày 30/10, Nga cho biết, nước này mong muốn các phe phái tại Syria tham gia đàm phán trong tương lai về cuộc khủng hoàng Syria.

Liên quan đến tình hình Syria, ngày 4/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ gặp đặc phái viên Syria tại Liên Hợp Quốc Staffan de Mistura ở Moscow để thảo luận về những nỗ lực để bắt đầu một cuộc đối thoại giữa chính phủ Syria và phe đối lập./.

Anh Tuấn/VOV- Trung tâm Tin

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP