Thế giới Thế giới

18/09/2017 - 07:06

Mỹ có thể ở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

TTH.VN - Mỹ vẫn có thể ở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu dưới những điều kiện thích hợp, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 17/9 khẳng định.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson phát biểu trong một cuộc họp báo. Ảnh: Reuters

Ông Tillerson nói rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng làm việc với các đối tác trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu nếu Mỹ có thể xây dựng một loạt các điều khoản công bằng và cân đối dành cho người Mỹ.

"Tổng thống nói rằng, ông sẵn sàng tìm kiếm những điều kiện mà chúng tôi có thể duy trì mối quan hệ với những đối tác khác về tất cả những gì chúng tôi nhất trí, vẫn là một vấn đề đầy thách thức", ông Tillerson cho hay.

Trước đó, các quan chức của chính quyền Tổng thống Trump cho rằng, Mỹ sẽ không rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và đề nghị tái tham gia vào hiệp định này, tờ Wall Street Journal ngày 16/9 đưa tin. Các quan chức Mỹ đã tham dự một cuộc họp vào ngày 16/9 của các Bộ trưởng đến từ hơn 30 quốc gia ký kết Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Được biết, Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu có sự tham gia của gần 200 quốc gia vào năm 2015, nhằm hạn chế sự ấm lên toàn cầu ở mức dưới 2 độ C đến năm 2100, chủ yếu thông qua cam kết cắt giảm lượng khí CO2 và các khí thải khác từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP