05/05/2015 - 09:48

Mỹ: Đảng Cộng hòa có nữ ứng viên Tổng thống đầu tiên

TTH.VN - Cựu Chủ tịch Tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới Hewlett Packard (HP) Carly Fiorina ngày 4/5 thông báo ứng cử, trở thành nữ ứng viên Tổng thống đầu tiên của đảng Cộng hòa, cạnh tranh trực tiếp với “người đàn bà thép” của đảng Dân chủ Hillary Clinton.
 


Cựu Chủ tịch Tập đoàn HP Carly Fiorina. (Ảnh: USA Today)
 
RT đưa tin bà Carly Fiorina, người từng là nữ nhân quyền lực nhất trong giới kinh doanh Mỹ, đứng thứ 10 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes năm 2004, ngày 4/5 đã tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng: "Tôi sẽ tham gia tranh cử tổng thống".

“Tôi tin rằng mình là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí Tổng thống bởi tôi hiểu rõ nền kinh tế Mỹ thực sự như thế nào. Tôi hiểu thế giới, những ai đang tham gia trong đó và nguyên lý hoạt động của nó”, bà Fiorina nói trong chương trình “Chào buổi sáng, nước Mỹ” của đài ABC.

Bà Fiorina sinh ra tại Austin, Texas, Mỹ, đã có bằng đại học chuyên ngành lịch sử trung cổ và triết học tại trường đại học Stanford. Bà từng học luật nhưng bỏ ngang chỉ sau một học kỳ, sau đó bà chuyển sang học về kinh tế tại Đại học Maryland và Học viện công nghệ Massachusetts.

Năm nay 60 tuổi, bà Fiorina đã lãnh đạo tập đoàn HP trong 6 năm cho tới khi bị buộc phải từ chức do giá cổ phiếu công ty sụt giảm mạnh vào năm 2005. Bà cũng từng cố vấn cho ông John McCain trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2008.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP