21/07/2015 - 21:56

Mỹ đe doạ mở rộng lệnh trừng phạt với Nga

TTH - Hãng thông tấn Sputnik ngày 21/7 dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Hoa Kỳ đang chuẩn bị mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga nếu Moscow không thực hiện hiệp định Minsk. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có biện pháp mới nào được đưa ra.

“Mặc dù Mỹ chưa công bố hành động nào mới vào thời điểm này, nhưng chúng tôi và các đối tác quốc tế đang chuẩn bị gia tăng các biện pháp đối với Nga nếu hành động của họ buộc chúng tôi phải làm vậy”, vị quan chức trên cho biết, liên quan đến thông tin Washington đang chuẩn bị chặn các giao dịch tín dụng của Nga ở phương Tây.

“Như các nhà lãnh đạo G7 đã nói rõ tại Hội nghị thượng đỉnh ở Schloss Elmau hồi tháng 6/2015, chúng tôi và các đồng minh G7 vẫn cam kết duy trì áp lực đối với Nga để Nga thực hiện các nghĩa vụ trong hiệp định Minsk.”

Trước đó, thời báo The Times of London đưa tin, các quan chức cấp cao của Mỹ đã soạn thảo các đề xuất nhằm tiếp tục đóng tín dụng đối với Nga nếu Moscow không thực hiện các cam kết trong thỏa thuận Minsk.

Bảo Nghi (lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP