16/09/2014 - 14:04

Mỹ điều 3.000 nhân viên quân sự đến Tây Phi chống đại dịch Ebola

TTH.VN - Chính quyền Mỹ chuẩn bị điều 3.000 nhân viên quân sự Mỹ đến khu vực bị ảnh hưởng đại dịch Ebola để cung cấp, hỗ trợ y tế và hậu cần cho hệ thống chăm sóc y tế địa phương...

Tổng thống Barack Obama có kế hoạch công bố các nỗ lực tăng cường vào hôm nay, ngày 16/9 trong chuyến thăm Trung tâm phòng chống bệnh dịch liên bang ở Atlanta nhằm báo động bệnh dịch có thể lan rộng và virus chết người có thể biến đổi thành một căn bệnh dễ lây truyền hơn.

Các nỗ lực của Mỹ sẽ bao gồm việc cung cấp nhân viên y tế để điều trị và đào tạo cho những người khác, các kỹ sư để giúp dựng các cơ sở xử lý dịch bệnh và các chuyên gia về hậu cần để hỗ trợ vận chuyển người bệnh.


Các nhân viên y tế đang chuyển xác một nạn nhân tử vong do nhiễm Ebola. Nguồn: Thestar

Các quan chức cho biết chi phí của những hỗ trợ này có thể lên đến 500 triệu USD, nằm trong ngân sách cho các hoạt động dự phòng ở nước ngoài.

Thượng nghị sĩ Chris Coons, D-Del, Chủ tịch Tiểu ban các vấn đề quan hệ đối ngoại Thượng viện châu Phi hoan nghênh cam kết mới của Mỹ.

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon dự kiến ​​sẽ thuyết trình trước Hội đồng cùng với Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, Tiến sỹ Margaret Chan và Tiến sĩ David Nabarro, điều phối viên của Liên Hợp Quốc vừa được bổ nhiệm gần đây để giải quyết dịch bệnh, cũng như đại diện của các quốc gia bị ảnh hưởng.

Tố Quyên (lược dịch từ AP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP