Thế giới Thế giới

19/03/2017 - 14:47

Mỹ đưa ra yêu cầu về việc xây bức tường biên giới với Mexico

Bức tường biên giới Mỹ - Mexico cần phải đảm bảo người dân không thể trèo qua, cũng như ngăn chặn việc đào hầm dưới chân tường.

Bộ An ninh nội địa Mỹ vừa ban hành một số yêu cầu đối với đề xuất xây dựng mô hình tường biên giới giữa Mỹ và Mexico. Theo đó, bức tường này nên có chiều cao khoảng 9m và mặt đối diện với phía Mỹ cần được bố trí sao cho phù hợp mỹ quan.

my dua ra yeu cau ve viec xay buc tuong bien gioi voi mexico hinh 1
Bức tường biên giới Mỹ - Mexico cần phải đảm bảo người dân không thể trèo qua, cũng như ngăn chặn việc đào hầm dưới chân tường. Ảnh: Reuters
 

Theo tài liệu do Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ công bố trên mạng ngày 18/3, bức tường này sẽ được xây dựng bằng bê tông và các vật liệu khác có độ bền cao. Ngoài ra, nó cần phải có các đặc điểm riêng biệt khiến người dân không thể trèo qua, cũng như ngăn chặn việc đào hầm dưới chân tường.  

Hồi đầu tuần này, Nhà Trắng đã yêu cầu Bộ An ninh nội địa Mỹ cấp hơn 3 tỷ USD, trong đó có khoản dành riêng cho việc thiết kế và xây dựng tường biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Quan hệ giữa Mexico và Mỹ đã trở lên căng thẳng sau những tuyên bố giữa Tổng thống Mỹ Donal Trump và người đồng cấp Mexico Pena Nieto liên quan tới dự án xây dựng bức tường chung biên giới. 

Giữ đúng cam kết khi tranh cử của mình, ngày 25/1, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu giới chức nước này bắt đầu thiết kế và xây dựng bức tường dài 3.200km chạy dọc biên giới hai nước. 

Tổng thống Mexico Pena Nieto sau đó đã chỉ trích quyết định của ông Trump khi cho rằng, việc làm nãy sẽ gây chia rẽ thay vì giúp đoàn kết hai nước, đồng thời hủy chuyến thăm Mỹ./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP