Thế giới Thế giới

03/05/2018 - 07:00

Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên do rau diếp nhiễm khuẩn E.coli

TTH.VN - Các nhà chức trách y tế Mỹ hôm qua (2/5) đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên trong sự bùng nổ của tình trạng rau diếp romaine nhiễm vi khuẩn E.coli, khiến 121 người mắc bệnh trên khắp nước Mỹ.

Rau diếp romaine trong một siêu thị ở Mỹ. Ảnh: AFP

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ,  thông tin chi tiết về nạn nhân hiện chưa được công bố, ngoại trừ việc người đó ở California. Các quan chức y tế ở đây cho biết, trong tiểu bang có 24 người mắc bệnh, kể cả nạn nhân đã tử vong.

"Do luật riêng tư của bệnh nhân, chúng tôi không thể cung cấp thêm chi tiết," Sở Y tế công cộng cho biết trong một tuyên bố.

Tháng trước, các nhà chức trách Mỹ đã thực hiện một động thái bất thường khi yêu cầu mọi người vứt bỏ mọi rau diếp romaine mà họ có, và không ăn loại thực phẩm này trừ khi chắc chắn nó không đến từ khu vực Yuma, Arizona.

Các quan chức vẫn chưa xác định nguồn gốc của vụ dịch. Sự bùng phát trở nên nghiêm trọng do chủng vi khuẩn E. coli O157: H7 chứa độc tố Shiga đặc biệt, có xu hướng dẫn đến tỷ lệ nhập viện cao hơn.

"52 trong số 102 người (51%) đã nhập viện, trong đó có 14 người đã dẫn đến một loại suy thận gọi là hội chứng tan huyết urê huyết (HUS)", báo cáo của CDC cho biết.

Đây là đợt bùng phát dịch lớn nhất ở Mỹ kể từ năm 2006, khi rau bina bị nhiễm một chủng E. coli tương tự khiến hơn 200 người bị bệnh.

Tố Quyên (Lược dịch từ CNA & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP