Thế giới Thế giới

25/09/2016 - 13:50

Mỹ-Hàn hội đàm cấp bộ trưởng về vấn đề Triều Tiên

TTH.VN - Hàn Quốc và Mỹ sẽ tổ chức một cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng hai nước vào tháng tới, trong bối cảnh mối đe dọa liên tục gia tăng từ phía Triều Tiên, một nguồn tin ngoại giao ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc ngày hôm nay (25/9) cho biết.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se (bên phải) bắt tay với người đồng cấp Mỹ John Kerry trong một cuộc gặp tại Lào hồi tháng 7 vừa qua. Ảnh: Yonhap

Theo nguồn tin nói trên, hai quốc gia đồng minh đang trong quá trình làm việc để thống nhất chi tiết lịch trình và chủ đề thảo luận tại cuộc hội đàm dự kiến diễn ra tại Washington, Mỹ.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo sẽ ngồi vào bàn đàm phán với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter.

Trước đó vào đầu tháng này, Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 và thử nghiệm động cơ tên lửa mới, mà theo nhận định của các chuyên gia, nước này đã có sự tiến bộ đáng kể trong chương trình tên lửa của mình.

Trong bối cảnh đó, các nguồn tin ngoại giao cho hay, trọng tâm chính của cuộc hội đàm sắp tới là tăng cường răn đe mở rộng đối với Bình Nhưỡng.

Các nhà lãnh đạo cũng dự kiến thảo luận về những bước phối hợp nhằm chống lại những hành động khiêu khích của Triều Tiên, đồng thời tăng cường các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP