27/07/2015 - 14:55

Mỹ- Hàn- Nhật thảo luận vấn đề hạt nhân Triều Tiên

TTH.VN - Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ sẽ tổ chức đối thoại 3 bên về cách thức đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân.

Theo nguồn tin này, quan chức phụ trách vấn đề đàm phán 6 bên của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim Guun sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Sydney Seiler đang ở thăm Hàn Quốc trong ngày 27/7 để xem xét lại tình hình hiện nay và trao đổi ý kiến về cách tái khởi động các cuộc đàm phán 6 bên nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

my- han- nhat thao luan van de hat nhan trieu tien hinh 0
Đại diện Mỹ- Nhật- Hàn tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân Triều Tiên (Ảnh Reuters)

Sau đó, hai quan chức này sẽ tới Tokyol vào ngày 31/7 tới để cùng trao đổi với người đồng cấp Nhật Bản Shigeki Takizaki.

Tuần trước, Đặc phái viên Hàn Quốc về đàm phán 6 bên, Hwang Joon-kook đã tới Bắc Kinh và có cuộc gặp với người đồng cấp Vũ Đại Vĩ.

Ngay khi tới Hàn Quốc hôm qua, ông Seiler nói rằng, chuyến thăm của ông diễn ra vào một thời điểm “quan trọng” khi mà 5 nước Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc gồm Nga, Trung Quốc, Mỹ, Anh và Pháp cùng với Đức mới đạt được thỏa thuận mang tính lịch sử với Iran về chương trình hạt nhân của Iran.

Thùy Linh (Theo VOV)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP