Thế giới Thế giới

30/03/2018 - 14:57

Mỹ: Hội nghị thượng đỉnh liên Triều tạo đà cho hội nghị Triều-Mỹ

Tân Hoa xã dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert ngày 29/3 cho biết kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều vừa được công bố sẽ thúc đẩy cuộc gặp thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ tiến tới gần hơn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert trong cuộc họp báo tại Washington DC. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại một cuộc họp báo, bà Nauert nêu rõ: "Tôi nghĩ rằng cuộc họp đã được công bố giữa Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ đưa chúng tôi tiến gần hơn tới điểm mà Mỹ có thể ngồi lại với Triều Tiên và có một cuộc họp. Chúng tôi rất thực tế về toàn bộ những điều này. Bộ Ngoại giao Mỹ đang lên kế hoạch cho cuộc họp này. Chúng tôi sẽ hướng tới kế hoạch này với toàn bộ niềm tin và thiện chí. Chúng tôi đã tiến hành nhiều cuộc trao đổi với Hàn Quốc về nội dung của cuộc gặp và nội dung cuộc thảo luận của họ (hai miền Triều Tiên), và nhìn chung chúng tôi tin rằng chiến dịch gây sức ép vẫn đang diễn ra."


Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 28/3 đã nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4 tới tại Nhà Hòa bình ở phía Nam làng đình chiến Panmunjom, đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Hàn-Triều trong vòng 11 năm qua.

Trong khi đó, hồi đầu tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nhất trí gặp nhau, tuy nhiên thời gian và địa điểm cuộc gặp thương đỉnh này vẫn chưa được công bố./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP