Thế giới Thế giới

04/02/2017 - 06:48

Mỹ: Hơn 100.000 visa bị thu hồi sau lệnh cấm nhập cư

TTH.VN - Số lượng visa bị thu hồi sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành lệnh cấm nhập cư đối với một số quốc gia Hồi giáo vượt qua 100.000 người, hãng tin PressTV sáng nay (4/2) trích dẫn một báo cáo cho hay.

Nhiều người xuống đường biểu tình phản đối sắc lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Theo đó, thông tin được đưa ra trong một buổi điều trần về khiếu kiện của các luật sư đối với hai công dân Yemen, những người đã đến sân bay quốc tế Dulles và buộc phải từ bỏ visa nhập cư để quay lại Ethiopia.

Bên cạnh Yemen, công dân từ Iran, Libya, Sudan, Iraq, Syria và Somalia cũng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 90 ngày, sau khi sắc lệnh của ông Trump được ký hồi tuần trước.

Chỉ thị cũng cấm nhập cảnh vô thời hạn đối với người tị nạn Syria và tất cả người tị nạn trong vòng 120 ngày.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, con số trên là không chính xác, bởi thực tế chỉ có dưới 60.000 visa cá nhân tạm thời bị thu hồi.

Trong khi đó, Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ John Kelly thừa nhận rằng, con số này là từ những ngày đầu và "sẽ tăng lên" theo thời gian.

Theo một số báo cáo phương tiện truyền thông, số lượng visa bị thu hồi lớn hơn ít nhất 10 lần so với những gì mà Washington tuyên bố.

Lê Thảo (Lược dịch từ PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP