19/07/2015 - 15:05

Mỹ huy động Vệ binh Quốc gia đến các bang sau vụ xả súng

TTH.VN - Thống đốc của ít nhất 6 tiểu bang Florida, Louisiana, Arkansas, Oklahoma, Texas và Indiana hôm qua (18/7) đã điều động lực lượng Vệ binh Quốc gia đến các trung tâm tuyển dụng quân sự và những cơ sở quân sự khác trước nguy cơ trỗi dậy của các cuộc tấn công.

6 thống đốc của đảng Cộng hòa đã tăng cường an ninh ở các tiểu bang sau khi 5 binh sĩ bị bắn chết hôm 16/7 trong một trung tâm tuyển dụng quân sự ở Chattanooga, Tennessee.


Lực lượng Cảnh sát Quốc gia được điều động đến các trung tâm tuyển dụng quân sự trên 6 tiểu bang Mỹ - Ảnh: Tripplenews

Tại tiểu bang Florida, thống đốc Rick Scott cho biết, lực lượng vệ binh cần được trang bị vũ khí và phải được cấp giấy phép sử dụng nếu cần thiết.
Bên cạnh đó, ông Scott cho hay, kính chống đạn và thiết bị ghi hình giám sát tiên tiến là các phương tiện cần được xem xét để bảo đảm an ninh cho các trung tâm tuyển dụng.
Thống đốc bang Indiana Mike Pence ra lệnh trang bị vũ khí cho quân nhân ở tất cả các cơ sở của lực lượng Vệ binh Quốc gia Indiana.
Theo Lầu Năm Góc, quân nhân mặc đồng phục thường không có quyền mang theo vũ khí cá nhân khi làm nhiệm vụ trong các trung tâm tuyển dụng quân sự.
"Hậu quả của vụ nổ súng cho thấy rõ ràng rằng, nhân viên quân sự phải có khả năng tự vệ để chống lại những loại hình tấn công ngay trên lãnh thổ của chúng ta", Thống đốc bang Texas Greg Abbott phát biểu trong một thông cáo báo chí.
"Việc trang bị cho lực lượng Cảnh sát Quốc gia tại các căn cứ đó sẽ không chỉ là rào cản để chống lại bất cứ kẻ nào có âm mưu đe dọa đến lực lượng quân đội, mà còn cho phép họ bảo vệ những người sống và làm việc trong các cơ sở này", ông nói thêm.

Lê Thảo (lược dịch từ Reuters & MSN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP