Thế giới Thế giới

22/10/2016 - 17:55

Mỹ, Italy nhất trí chia sẻ dữ liệu sinh trắc học để chống khủng bố

TTH.VN - Tờ Sputniknews ngày hôm nay (22/10) trích dẫn thông cáo báo chí của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho hay, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson và Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano nhất trí tăng cường hoạt động chia sẻ thông tin chung, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố và những tội phạm nghiêm trọng khác.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson (bên trái) và Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano. Ảnh: DHS

"Bộ trưởng Alfano và Bộ trưởng Johnson đã ký kết một tuyên bố về việc ưu tiên ngăn chặn, cũng như chống lại tội phạm nghiêm trọng và chủ nghĩa khủng bố thông qua việc chia sẻ thông tin, bao gồm cả việc sử dụng các hệ thống tự động để truy vấn dữ liệu sinh trắc học bằng hệ thống SRTP", theo thông cáo nói trên.

SRTP là hệ thống được Bộ An ninh Nội địa Mỹ sử dụng trong việc rà soát hồ sơ nhập cư. Trong năm 2015, Bộ đã bắt đầu xử lý đơn xin tị nạn thông qua hệ thống này.

Được biết, ông Johnson và ông Alfano ký kết tuyên bố trong khuôn khổ cuộc họp G6 của các Bộ trưởng Nội vụ tại thủ đô Rome của Italy. 

Cuộc họp diễn ra từ ngày 20-21/10 cũng có sự tham dự của Pháp, Đức, Ba Lan, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh, tập trung vào an ninh châu Âu, vấn đề người di cư, an ninh mạng và nỗ lực tăng cường hợp tác.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Aryanews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP