Thế giới Thế giới

09/07/2017 - 14:40

Mỹ kỳ vọng nhanh chóng đạt ​​thỏa thuận thương mại với Anh

TTH.VN - Tờ PressTV ngày 9/7 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông kỳ vọng một thỏa thuận thương mại "mạnh mẽ" với Anh sẽ được hoàn tất "rất, rất nhanh chóng".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May trong cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Đức. Ảnh: AFP

Động thái của ông Trump được đưa ra trong cuộc gặp với Thủ tướng Anh Theresa May bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Đức.

Tổng thống Mỹ khẳng định, hai quốc gia hiện đang đàm phán về một thỏa thuận; đồng thời cho biết, ông sẽ thăm London trong tương lai gần.

"Không có quốc gia nào có thể gần gũi hơn hai quốc gia của chúng tôi. Chúng tôi đang đàm phán về một thỏa thuận thương mại, sẽ là một thỏa thuận rất lớn, rất tuyệt vời đối với cả hai bên. Tôi nghĩ rằng, chúng tôi sẽ đạt được thỏa thuận rất nhanh chóng", ông Trump nói thêm.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng tin rằng "thương mại sẽ là một nhân tố rất lớn giữa" hai quốc gia.

Sau cuộc gặp với ông Trump, bà May cho hay, bà mong muốn được chào đón Trump tại London, nhưng cả hai bên đều đang nỗ lực để chọn một "ngày hợp lý".

Thủ tướng Anh cũng bày tỏ lạc quan về các hiệp định thương mại trong tương lai với Washington và những quốc gia khác.

Thanh Ngân (Lược dịch từ PressTV)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP