Thế giới Thế giới

14/08/2016 - 14:12

Mỹ: Lũ lụt nghiêm trọng ở miền Nam, nắng nóng khủng khiếp ở Bờ Tây

Thống đốc Louisiana, John Bel Edwards ngày 13/8 thông báo duy trì tình trạng khẩn cấp sau khi những trận mưa lớn tiếp tục gây ngập lụt trên diện rộng.

Nước Mỹ đang trải qua một mùa hè cực đoan với các hiện tượng thời tiết rất khắc nghiệt. Trong khi các khu vực phía Nam phải hứng chịu đợt lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng thì phía Bờ Tây phải đối phó với đợt nắng nóng khủng khiếp. 

Thống đốc bang miền Nam Louisiana, John Bel Edwards ngày 13/8 thông báo duy trì tình trạng khẩn cấp sau khi những trận mưa lớn tiếp tục gây ngập lụt trên diện rộng trên khắp bang. Đợt bão lũ được cho là “chưa từng có trong lịch sử” ở  Louisiana đã khiến ít nhất 3 người chết, 5 người mất tích. 

 my: lu lut nghiem trong o mien nam, nang nong khung khiep o bo tay hinh 0
Louisiana ngập lụt trên diện rộng. Ảnh: AP

Ngập lụt đã làm tê liệt hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt ở phía Đông Nam bang Louisiana và Mississippi. Hơn 12.000 hộ dân bị ảnh hưởng do mất điện, nước. Trong khi đó, mực nước ở các con sông, rạch tiếp tục dâng cao trên mức báo động.

Tối 13/8, hơn 1.000 người ở phía nam Louisiana được giải cứu. Thống đốc Louisiana lo ngại, chưa bao giờ tại bang này xảy ra nhiều trận lũ quét nguy hiểm như năm nay. Cơ quan khí tượng Louisiana dự báo, trong 2 ngày tới mưa rào kèm dông lốc vẫn tiếp tục.

Trong khi đó tại bờ Đông, hàng triệu người dân Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng khủng khiếp. Nền nhiệt độ tại nhiều nơi như New York, Philadelphia hay Washington đã tăng hơn trung bình 5 độ C so với mùa hè năm ngoái.

Nhà chức trách Mỹ cảnh báo người dân giữ gìn sức khỏe trong thời tiết nắng nóng, đặc biệt những người già, trẻ em, người làm việc ngoài trời và những người mắc bệnh mãn tính./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP