Thế giới Thế giới

23/05/2018 - 08:58

Mỹ, Mexico hỗ trợ Cuba điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay

Hai nước Mỹ và Mexico đang hỗ trợ Cuba trong việc điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn của chiếc máy bay Boeing 737 làm 111 người thiệt mạng hôm 18/5 vừa qua.

Hiện trường vụ rơi máy bay của hãng hàng không Mexico Damojh tại La Habana, Cuba ngày 18/5. Nguồn: THX


Nhật báo Granma của Cuba ngày 22/5 đưa tin nhà chức trách nước này đã cho phép các chuyên gia Mỹ tham gia điều tra do chiếc máy bay Boeing 737-200 được sản xuất tại Mỹ. Trong khi đó, Mexico là nơi đặt trụ sở của Global Air và chi nhánh của công ty này là hãng hàng không Damojh, chủ sở hữu của chiếc máy bay trên. 

Chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn nói trên, được sản xuất năm 1979 và được hãng hàng không Cuba thuê lại của hãng Damojh. 

Theo ông Terry Williams, một quan chức của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Mỹ, một đội ngũ các chuyên gia kỹ thuật của Boeing đã sẵn sàng để hỗ trợ chính quyền Cuba. Ông cho biết thêm các quan chức của Mỹ đã tới La Habana từ hôm 20/5 để hợp tác điều tra. 

Trước đó, ngày 18/5, chiếc máy bay Boeing 737 chở 113 người của hãng hàng không Cubana de Aviacion đã gặp nạn và bốc cháy ngay sau khi cất cánh tại sân bay Jose Marti ở thủ đô La Habana. Theo thông báo, 111 người trên máy bay đã thiệt mạng và hai nạn nhân còn lại vẫn trong tình trạng nguy kịch. 

Đây là thảm họa hàng không lớn thứ hai trong lịch sử hàng không dân dụng của Cuba, sau vụ tai nạn máy bay hồi tháng 9/1989 làm toàn bộ 126 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP