Thế giới Thế giới

26/03/2018 - 13:56

Mỹ miễn thuế, nhưng áp đạt hạn ngạch nhập khẩu thép cho Hàn Quốc

TTH.VN - Hãng tin Reuters ngày 26/2 đưa tin, Mỹ đồng ý sẽ miễn thuế mới cho Hàn Quốc, nhưng đồng thời cũng sẽ áp đặt hạn ngạch nhập khẩu tối đa cho quốc gia này.

Mỹ miễn thuế, nhưng áp đạt hạn ngạch nhập khẩu thép cho Hàn Quốc. Ảnh: Us News Money

Đổi lại, phía Hàn Quốc cam kết sẽ nhượng bộ và nỗ lực cải thiện khả năng tiếp cận thị trường đối với các nhà sản xuất xe hơi Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh giới chức hai nước đã thống nhất những thay đổi mới trong khuôn khổ hiệp định thương mại tự do song phương KORUS.

Cụ thể, Hàn Quốc sẽ được miễn thuế và chịu mức hạn ngạch vào khoảng 2,68 triệu tấn thép, tương ứng với 70% lượng thép xuất khẩu hàng năm sang thị trường Mỹ trong giai đoạn từ 2015 – 2017 và đảm bảo sẽ không xuất khẩu vượt quá số lượng thép quy định. Đây được xem là biện pháp “hạn chế nhập khẩu” mới của Mỹ.

Thêm vào đó, giới chức hai nước Hàn – Mỹ cũng đồng ý duy trì mức thuế quan đối với xe chở hàng Hàn Quốc tại Mỹ cho đến năm 2041, kéo dài thêm 20 năm so với dự tính trước đó là năm 2021. Ngoài ra, mỗi năm các nhà sản xuất xe hơi của Mỹ sẽ có khả năng xuất khẩu lên đến 50.000 chiếc xe đủ tiêu chuẩn sang thị trường Hàn Quốc, mức tăng gấp đôi so với hạn mức 25.000 chiếc đã được thiết lập trước đó.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP