Thế giới Thế giới

29/01/2017 - 06:55

Mỹ nhất trí đàm phán thương mại "ngay lập tức" với Anh

TTH.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí sẽ bắt đầu đàm phán thương mại "ngay lập tức" với Anh, nhằm bảo tồn các thỏa thuận hiện tại khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), tờ Downing Street hôm 28/1 đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Anh Theresa May tại Nhà Trắng, Mỹ ngày 27/1. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, các "cuộc đàm phán cấp cao", được thống nhất trong chuyến thăm của Thủ tướng Anh Theresa May tới Nhà Trắng vào ngày 27/1, có nguy cơ làm mếch lòng các nhà lãnh đạo EU, những người đã cảnh báo London không thể bắt đầu đàm phán với những nước khác cho đến khi Anh rời khỏi khối (Brexit).

Theo đó, những cuộc đàm phán song phương nhắm tới việc đặt nền móng cho một thỏa thuận mới, có thể được ký càng sớm càng tốt sau Brexit.

"Bước đầu tiên hướng tới việc đạt được điều này sẽ là một Hiệp định Thương thảo Thương mại mới (TNA), những cuộc đàm phán cấp cao giữa hai nước sẽ được bắt đầu ngay lập tức", một phát ngôn viên của hãng tin Downing Street cho biết.

Được biết, bà May quan tâm đến việc đảm bảo các cam kết sớm đối với "mối quan hệ đặc biệt" Anh-Mỹ dưới thời Tổng thống Trump. 

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP