Thế giới Thế giới

11/09/2020 - 14:44

Mỹ: Nửa triệu người ở tiểu bang Oregon phải sơ tán vì cháy rừng

TTH.VN - Đối diện với tình trạng cháy rừng nghiêm trọng chưa từng có đang hoành hành khắp khu vực bờ Tây nước Mỹ, nửa triệu người ở tiểu bang Oregon đã được lệnh sơ tán đến nơi an toàn.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt các đám cháy. Ảnh minh họa: Vnexpress

Hiện ưu tiên lớn của lực lượng cứu hộ là đảm bảo an toàn, sinh mạng cho người dân khi họ vẫn đang tiếp tục chiến đấu với biển lửa lớn kỷ lục bao phủ 900.000 mẫu đất ở khắp Oregon.

Trong 48h qua đã ghi nhận 4 người thiệt mạng vì hỏa hoạn ở tiểu bang Carlifornia. Cùng lúc đó, bang Oregon cũng ghi nhận 4 ca tử vong và con số này ở bang Washington là 1, lực lượng cảnh sát thông tin. Với tình hình này, hàng ngàn người dân ở 3 bang cũng đang đối mặt với lệnh sơ tán.

Được biết, tiểu bang Oregon đã và đang hứng chịu gánh nặng của gần 100 vụ cháy rừng lớn nhỏ hoành hành ở khắp khu vực miền Tây nước Mỹ trong tuần này. Khoảng 3.000 nhân viên cứu hỏa đã và đang tiếp tục chiến đấu cật lực với gần 30 đám cháy ở Oregon. Song số lượng này là không đủ, các quan chức cứu hỏa cho biết phải cần gấp đôi số nhân viên để có thể kiểm soát những đám cháy này.

Trong một thông tin có liên quan, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về ít nhất là một vụ cháy ở Oregon, đơn cử là đám cháy bắt đầu ở Ashland gần biên giới với California, cảnh sát trưởng của Ashland Teghe O’Meara cho hay.

“Chúng tôi có cơ sở để tin rằng có yếu tố con người tác động vào đám cháy này. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra hình sự cho đến khi có lý do nào được phát hiện chứng minh một sự thật khác”, ông Teghe O’Meara nhấn mạnh.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP