Thế giới Thế giới

26/11/2020 - 14:29

Mỹ: Ông Joe Biden kêu gọi người dân bảo vệ mình trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn

TTH.VN - Mới đây, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã lên tiếng yêu cầu người dân Mỹ thực hiện các biện pháp để giữ an toàn trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn, nhất là khi số ca nhiễm COVID-19 ở nước này vẫn đang tăng rất cao.

Hội họp gia đình là hoạt động thường thấy ở lễ Tạ ơn. Ảnh minh họa: Việt Nam Mới

Cụ thể, ông Biden đã có một bài phát biểu thừa nhận sự mệt mỏi mà người dân nước Mỹ phải đối mặt với những hạn chế đưa ra để chống dịch COVID-19. Tuy nhiên ông vẫn kêu gọi mọi người thận trọng khi tình hình dịch bệnh vẫn đang vô cùng phức tạp.

“Tôi biết đất nước đã trở nên mệt mỏi vì cuộc chiến. Chúng ta cần nhớ rằng chúng ta chiến đấu với virus, không phải chiếu đấu với nhau. Tôi biết chúng ta có thể và chúng ta sẽ đánh bại loại virus này. Tôi hứa với mọi người rằng cuộc sống sẽ trở lại bình thường. Điều này sẽ xảy ra. Đại dịch sẽ không bao giờ có thể kéo dài mãi mãi”, ông Joe Biden nhấn mạnh khi kêu gọi người dân Mỹ không hội họp gia đình đông người – hoạt động thường thấy trong các lễ Tạ ơn, cùng với đó là kết hợp đeo khẩu trang bảo vệ và duy trì giãn cách xã hội.

Cũng trong phát biểu của mình, ông Joe Biden cho biết khi ông chính thức nhậm chức vào tháng 1 tới, ông sẽ ngay lập tức thực hiện các hành động giải quyết đại dịch COVID-19.

Tính đến 13h03p ngày 26/11 theo giờ Việt Nam, Mỹ ghi nhận tổng cộng hơn 13,1 triệu ca nhiễm COVID-19. Số ca tử vong do đại dịch cũng cán mốc hơn 268.000 người. Tuy diễn biến dịch bệnh ở Mỹ vẫn rất khó lường, song hàng triệu người Mỹ đã đổ xô đến các sân bay, đồng thời chứng kiến các làn xe nối dài trên các tuyến đường cao tốc để thực hiện những kỳ nghỉ dưỡng. Đây được xem là thời điểm du lịch nước này hoạt động mạnh nhất kể từ những ngày đầu đại dịch vào đầu tháng 3/2020 vừa qua, bất chấp số lượng người dân đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ năm nay vẫn thấp hơn nhiều so với thời kỳ trước đại dịch.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP