Thế giới Thế giới

13/04/2017 - 14:13

"Mỹ sẽ không phớt lờ Hàn Quốc khi đối phó với Triều Tiên"

Theo hãng thông tấn Yonhap, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se ngày 13/4 cho rằng Mỹ sẽ tham vấn với Hàn Quốc trước khi áp dụng bất kỳ biện pháp mạnh mẽ nào, kể cả việc tấn công phủ đầu, với Triều Tiên để đối phó với các hành động khiêu khích mà Bình Nhưỡng có thể thực hiện.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se. Nguồn: AFP

Ông Yun được dẫn lời phát biểu trong một báo cáo đặc biệt tại ủy ban đối ngoại của Quốc hội rằng trên thực tế, Mỹ đang nỗ lực để đảm bảo với Hàn Quốc rằng Washington sẽ không tấn công phủ đầu Triều Tiên mà trước đó lại không tham vấn với Seoul.

Tuy nhiên, ông Yun từ chối phỏng đoán về khả năng Mỹ sẽ tấn công phủ đầu Triều Tiên.

Lời phát biểu trên của ông Yun được đưa ra trong bối cảnh nhiều thành viên của ủy ban trên bày tỏ quan ngại rằng Mỹ có thể sẽ bỏ qua Hàn Quốc và trực tiếp tấn công Triều Tiên.

Ngoài ra, nhà ngoại giao hàng đầu này của Hàn Quốc cũng cảnh báo Triều Tiên không được thực hiện thêm các hành động khiêu khích, nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng sẽ phải đối mặt với những hậu quả “không thể chịu đựng nổi” nếu họ thử hạt nhân hay phóng thử tên lửa đạn đạo, đồng thời cho rằng Trung Quốc có thể cũng sẽ tham gia các biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng vẫn làm như vậy./.
Theo Vietnam+
 
 
 
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP