Thế giới Thế giới

11/05/2017 - 14:58

Mỹ sẽ mở rộng lệnh cấm laptop trên máy bay đến từ châu Âu

Quy định mới sẽ bổ sung thêm máy tính xách tay, đầu đọc điện tử, máy nghe nhạc... là những thiết bị sẽ không được mang lên máy bay tới Mỹ.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết đang cân nhắc việc mở rộng lệnh cấm mang theo các thiết bị điện tử lên các chuyến bay đến Mỹ từ châu Âu, tại một số sân bay nhất định.

my se mo rong lenh cam laptop tren may bay den tu chau au hinh 1
Quy định cấm hành khách đem laptop lên máy bay có thể khiến một số hãng hàng không lớn của Mỹ bị ảnh hưởng. Ảnh: Reuters

Theo nguồn tin,  quy định mới sẽ bổ sung thêm máy tính xách tay, đầu đọc điện tử, máy nghe nhạc... là những thiết bị sẽ không được mang lên máy bay tới Mỹ. Lệnh cấm mở rộng tiếp tục áp dụng những chuyến bay có nguồn gốc Hồi giáo và xuất phát từ châu Âu. Nếu được thực thi thì các hãng hàng không lớn của Mỹ như United Airlines, Delta Airlines và Americain Airlines và một số hãng vận tải quốc tế khác sẽ bị ảnh hưởng. Một số nước Châu Âu cho biết, họ đang mong đợi tuyên bố chính thức từ Bộ An ninh Nội địa sớm nhất có thể.

Hồi tháng 3 trước đó, Bộ an ninh Nội địa Mỹ ra lệnh cấm trên tất cả các thiết bị có kích cỡ lớn hơn điện thoại di động trên các chuyến bay của Mỹ từ 10 sân bay ở Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Morroco, Kuwait, Qatar và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). 

Giới chức Mỹ lo ngại các nhóm khủng bố thường nhắm mục tiêu vào máy bay thương mại với các "phương pháp sáng tạo" bao gồm "vận chuyển trái phép thiết bị nổ trong các mặt hàng tiêu dùng khác nhau". Nước Anh ngay sau đó cũng đưa ra một loạt quy định tương tự. Hiện các quan chức chính phủ Mỹ đang họp bàn với các hãng hàng không Mỹ để có thể đưa ra quyết định mới trong một vài ngày tới./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP