Thế giới Thế giới

22/09/2016 - 06:16

Mỹ: Suy dinh dưỡng liên quan bệnh lý gây tổn thất 15,5 tỷ USD/năm

TTH.VN - Mỹ có thể tiết kiệm ít nhất 15,5 tỷ USD trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe hằng năm, nếu suy dinh dưỡng do các bệnh mãn tính gây ra được giải quyết tốt hơn, theo một nghiên cứu được đăng trên tờ Reuters sáng nay (22/9).

DAM ảnh hưởng nhiều ở người già, là những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương và thường bị ảnh hưởng bởi bệnh mãn tính. Ảnh: Wsau

Nghiên cứu được bộ phận dinh dưỡng của công ty Abbott Laboratories và Đại học Illinois thực hiện ghi nhận, cứ 3 bệnh nhân đến bệnh viện ở Mỹ thì có 1 bệnh nhân bị suy dinh dưỡng.

Suy dinh dưỡng liên quan bệnh lý (DAM) dẫn đến thời gian nằm viện lâu hơn, tỷ lệ tái nhập viện và tử vong cao hơn. Vấn đề này ảnh hưởng nhiều đối với người già, là những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương và thường bị ảnh hưởng bởi bệnh mãn tính.

Trong khi các bệnh nhân trên 65 tuổi chỉ chiếm 14% dân số Mỹ, họ chiếm gần 1/3, tương đương 4,3 tỷ USD chi phí điều trị DAM, theo nghiên cứu nói trên.

Trước đó hồi tháng 7, Chính phủ liên bang Mỹ ước tính, dân số lão hóa và chi phí y tế gia tăng dự kiến ​​sẽ nâng mức chi tiêu y tế lên trung bình 5,8% mỗi năm trong thập kỷ tới.

Bệnh nhân bị suy dinh dưỡng phải tốn thêm 20% chi phí điều trị trung bình, tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Scott Goates nhấn mạnh.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Breaking News Point)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP