Thế giới Thế giới

26/07/2019 - 14:13

Mỹ tái phục hồi bản án tử hình

TTH.VN - Mới đây, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) tuyên bố Mỹ sẽ bắt đầu tái thi hành án tử hình.

Các vụ hành hình sẽ được thực hiện bằng cách tiêm một mũi thuốc pentobarbital duy nhất. Ảnh minh họa: Sputnik News

Là một trong số những hành động phục hồi đạo luật, DOJ hiện đang lên kế hoạch xử tử ngay lập tức 5 tù nhân phạm tội giết người bao gồm Daniel Lewis Lee, Lezmond Mitchell, Wesley Ira Purkey, Alfred Bourgeois và Dustin Lee Honken, đặc biệt nghiêm trọng khi trong số các nạn nhân có cả trẻ em.

Trong phát biểu mới nhất của mình, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Bill Barr cho biết chính phủ liên bang chấm dứt việc tạm dừng không áp dụng án tử hình từ năm 2003, chính thức đem án phạt trở lại với hình thức tiêm thuốc độc.

“Bộ Tư pháp bảo vệ luật pháp và chúng tôi nợ các nạn nhân và gia đình họ một bản án thích đáng do hệ thống tư pháp của chúng tôi đưa ra”, Bộ trưởng Bill Barr nhấn mạnh.

Các vụ hành hình sẽ được thực hiện bằng cách tiêm một mũi thuốc pentobarbital duy nhất. Được biết khi sử dụng ở liều thấp, pentobarbital có tác dụng điều trị chứng mất ngủ, hoặc sử dụng cho bệnh nhân trước phẫu thuật.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 62 tử tù tại Mỹ, trong đó bao gồm Dzhokhar Tsarnaev, kẻ đã thực hiện một vụ đánh bom chết người tại cuộc đua Boston Marathon vào năm 2013.

Đan Lê (Lược dịch từ Sputnik News & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP