Thế giới Thế giới

26/09/2021 - 15:32

Mỹ: Tàu hoả trật đường ray, ít nhất 3 người thiệt mạng

TTH.VN - Các nhà chức trách Mỹ cho biết, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương sau khi một đoàn tàu hoả của Tập đoàn Vận tải hành khách đường sắt quốc gia Mỹ (Amtrak) trật đường ray ở tiểu bang Montana vào chiều 25/9 (giờ địa phương).

Vụ tai nạn khiến 8 toa trên đoàn tàu Empire Builder bị trật đường ray. Ảnh minh họa: AP/TTXVN

Theo Amtrak, 8 toa trên một đoàn tàu Empire Builder đã bị trật đường ray vào khoảng 4 giờ chiều 25/9 (giờ địa phương) gần thị trấn Joplin, tiểu bang Montana, cách thành phố Helena cùng tiểu bang này khoảng 200 dặm về phía bắc.

Đoàn tàu gặp nạn trước đó đã khởi hành từ thành phố Chicago (tiểu bang Illinois), và có lịch trình đi đến thành phố Seattle (tiểu bang Washington).

Amtrak cho biết trong một tuyên bố, có khoảng 141 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn trên tàu khi đoàn tàu gặp tai nạn, các trường hợp bị thương đã được báo cáo. Đoàn tàu này có 2 đầu máy và 10 toa. “Amtrak đang làm việc với các chính quyền địa phương để vận chuyển các hành khách bị thương và sơ tán an toàn tất cả những hành khách khác”, dịch vụ đường sắt này nói thêm.

Trong một động thái liên quan tối 25/9, Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ cho hay, họ sẽ tiến hành điều tra vụ tai nạn này.

Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Liberty, thuộc tiểu bang Montana thông tin, 3 người được xác nhận đã thiệt mạng. Bên cạnh đó, trong một cuộc phỏng vấn, bà Amanda Frickel, điều phối viên về thảm họa và dịch vụ khẩn cấp của quận Hill, tiểu bang Montana cho rằng, hơn 50 người đã bị thương.

Cũng theo bà Amanda Frickel, lực lượng cứu hộ từ 6 quận đang ứng phó với hiện trường, và có tới 5 bệnh viện đã sẵn sàng để tiếp nhận những hành khách bị thương, một số trực thăng y tế cũng đang túc trực. Tất cả những người sống sót đều đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Trong khi đó, Cảnh sát trưởng Donna Whitt của quận Toole, tiểu bang Montana cho hay: “Mọi quận xung quanh đều đang cung cấp sự hỗ trợ”.

Lê Thảo (Lược dịch từ New York Times & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP