Thế giới Thế giới

19/02/2017 - 15:20

Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ tái khẳng định nỗ lực đánh bại IS

TTH.VN - Phó Tổng thống Mỹ Michael Pence và Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim vừa có cuộc thảo luận về cách đánh bại chủ nghĩa khủng bố cực đoan tại một cuộc họp ở thành phố Munich (Đức), tờ Sputniknews ngày 19/2 dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết.

Phó Tổng thống Mỹ Michael Pence (bên trái) bắt tay với Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim. Ảnh: Yenisafak

Hai nhà lãnh đạo tái khẳng định cam kết chung để chống lại chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức. Bên cạnh đó, ông Pence cũng ca ngợi Thổ Nhĩ Kỳ về vai trò của nước này trong các chiến dịch chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ dẫn đầu.

"Hai nhà lãnh đạo thảo luận cách thúc đẩy nỗ lực chung để đánh bại IS", tuyên bố của Nhà Trắng cho hay.

Trong một động thái khác, Phó Tổng thống Mỹ gửi lời chia buồn đến Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ về vụ đánh bom xảy ra bên ngoài một tòa nhà làm việc của các công tố viên ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/2. Vụ tấn công khiến một người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ việc.

Trước đó, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã lên tiếng kêu gọi liên minh do Mỹ dẫn đầu thúc đẩy hỗ trợ đối với hoạt động của Ankara tại Syria.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP