Thế giới Thế giới

16/04/2018 - 07:25

Mỹ thu hồi hơn 200 triệu quả trứng nghi nhiễm salmonella

TTH.VN - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, gần 207 triệu quả trứng từ một trang trại ở Bắc Carolina đang bị thu hồi ở 9 tiểu bang của Mỹ do nghi ngờ nhiễm khuẩn salmonella, sau khi đã có 22 người bị ốm vì nhiễm bệnh.

Gần 207 triệu quả trứng đang được thu hồi ở Mỹ do nghi nhiễm salmonella. Ảnh: ANN

Theo trang web Tin tức An toàn Thực phẩm, đây là vụ thu hồi trứng gà lớn nhất ở Mỹ trong vòng 8 năm qua. Các quả trứng có thể đã bị nhiễm khuẩn salmonella, một loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong ở trẻ nhỏ, người ốm yếu, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch suy yếu, FDA cho biết trong một tuyên bố.

Những quả trứng được nhà sản xuất Rose Acre Farms của Seymour, bang Indiana thu hồi, sau khi được phân phối từ một trang trại ở Hạt Hyde, Bắc Carolina, nơi mà trang Tin tức An toàn Thực phẩm cho biết thường sản xuất 2,3 triệu quả trứng mỗi ngày từ 3 triệu con gà. Từ đó, trứng được đưa tới tay người tiêu dùng ở 9 bang Florida, New York, Pennsylvania, Bắc Carolina, New Jersey, Virginia, Colorado, South Carolina và West Virginia.

Tố Quyên (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP