Thế giới Thế giới

25/06/2019 - 07:31

Mỹ tiếp tục đau đầu vì dịch sởi gia tăng

TTH.VN - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) nhận định, các trường hợp mắc bệnh sởi mang nguy cơ lây lan rất cao. Tính từ ngày 20/6, nguy cơ tử vong do sởi đã tăng lên thêm 3%.

Từ chối tiêm vaccine là nguyên nhân gây lây lan dịch sởi ở Mỹ. Ảnh: Devdiscourse

Quan chức y tế Mỹ ngày 24/6 cho biết, tính đến cuối tuần qua, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 33 trường hợp mắc sởi mới, nâng tổng số ca mắc bệnh tại quốc gia này lên thành 1.077 trường hợp, nghiêm trọng nhất kể từ đợt dịch bùng phát năm 1992.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) nhận định, các trường hợp mắc bệnh sởi mang nguy cơ lây lan rất cao, tính từ ngày 20/6, nguy cơ tử vong do sởi đã tăng lên thêm 3%. Dịch sởi đến nay đã lan rộng khắp 28 tiểu bang. Trong số các đối tượng dễ mắc bệnh, trẻ em đang trong độ tuổi đi học, nhất là những trẻ vẫn chưa được cha mẹ tiêm phòng sởi, rubella và quai bị là đông nhất.

Được biết từ năm 2000, Mỹ đã tuyên bố loại bỏ thành công bệnh sởi.Tuy  nhiên, những trường hợp mắc bệnh mới đây là do lây lan từ khách du lịch đến từ các quốc gia đang có dịch sởi hoành hành.

Trung tâm CDC cảnh báo, hiện Mỹ đang trên đà mất đi danh hiệu loại bỏ hoàn toàn dịch sởi đã đạt được trước đây nếu tình trạng dịch bệnh này còn kéo dài. Các quan chức liên bang cho biết, phần lớn những người mang mầm bệnh đến Mỹ là du khách từ Ukraine, Isael và Philippines.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP