Thế giới Thế giới

23/04/2017 - 08:16

Mỹ tin tưởng vào thương mại "tự do và công bằng"

TTH.VN - Mỹ, quốc gia đang xem xét các chính sách bảo hộ mới, tin tưởng vào thương mại "tự do và công bằng", Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 22/4 khẳng định.

Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde (bên trái) và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin trong cuộc gặp ngày 22/4. Ảnh: CNA

Ông Mnuchin nói thêm: "Chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đảm bảo rằng, chúng tôi có thương mại tự do và công bằng. Tôi nghĩ, như mọi người biết, Mỹ có lẽ là thị trường giao dịch mở cửa nhất cho cả hàng hóa, dịch vụ và đầu tư”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Mnuchin khẳng định, Washington mong muốn được đối xử như cách quốc gia này đối xử với những quốc gia khác. "Tổng thống Trump tin vào các thỏa thuận thương mại và thương mại tự do có qua có lại", ông Mnuchin cho hay.

Động thái của ông Mukhich được đưa ra trong một cuộc trò chuyện công khai với bà Christine Lagarde, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), trong khuôn khổ các cuộc họp mùa xuân của IMF và Ngân hàng Thế giới (WB).

"Nếu thị trường của chúng tôi mở cửa, cần phải có tính qua lại với các thị trường khác. Điều không tự do và công bằng sẽ xảy ra khi thị trường của chúng tôi mở cửa, nhưng những thị trường khác có mức thuế cao hoặc những rào cản nhập khẩu cao", ông Mukuch tiếp tục nhấn mạnh.

Lê Thảo (Lược dịch từ AFP & CNA)
 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP