Thế giới Thế giới

14/12/2017 - 14:21

Mỹ triển khai lực lượng tác chiến không gian mạng ra chiến trường

TTH.VN - Quân đội Mỹ sẽ sớm triển khai các đội tác chiến không gian mạng ra chiến trường, tờ AFP ngày 14/12 dẫn lời các quan chức nước này cho biết, trong bối cảnh Quân đội Mỹ đang tăng cường việc ứng phó với mạng lưới máy tính của đối phương.

Lực lượng tác chiến không gian mạng Mỹ. Ảnh: Ary News

Đại tá Robert Ryan, chỉ huy một đội tác chiến đóng tại Hawaii, Mỹ nói rằng, trong khi nhiệm vụ của Lục quân nói chung là "tấn công và tiêu diệt", thì các đội tác chiến không gian mạng có mục tiêu hơi khác biệt.

Trong một động thái liên quan, Đại tá William Hartman thuộc Bộ Tư lệnh Không gian mạng Quân đội Mỹ cho hay, trong 6 tháng qua, lực lượng tác chiến không gian mạng đã được hợp nhất vào các đơn vị bộ binh và sẽ thực hiện các chiến dịch theo chỉ thị.

Lực lượng Lục quân Mỹ cũng đã huấn luyện các chiến dịch này tại một trung tâm lớn ở tiểu bang California trong 3 năm qua.

Mặc dù không cung cấp chi tiết về những mục tiêu của lính tác chiến không gian mạng, ông Hartman nói rằng, họ sẽ thu thập thông tin hoặc đánh chặn các cuộc tấn công được lên kế hoạch trước đó.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP