Thế giới Thế giới

27/05/2018 - 20:57

Mỹ - Triều nỗ lực cho một kỳ hội nghị thượng đỉnh thành công

TTH - Hãng tin CNA ngày 27/5 dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, lãnh đạo phía Triều Tiên Kim Jong-un tin tưởng thành công của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này sẽ là cơ hội kết thúc lịch sử đối đầu kéo dài nhiều thập kỷ.

Lãnh đạo các nước kỳ vọng rất nhiều vào khả năng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thành công. Ảnh: CNA

Bên cạnh những kỳ vọng về tác động của một kỳ hội nghị thành công, ông Kim Jong-in khẳng định lịch sử chiến tranh và đối đầu sẽ có thể chấm dứt hoàn toàn dựa vào tinh thần hợp tác vì hòa bình và phát triển. Trong trường hợp cần thiết, hai vị nguyên thủ Hàn Quốc và Triều Tiên sẵn sàng tiến đến gặp gỡ, trao đổi riêng để giải tỏa khúc mắc.

Tổng thống Donald Trump nhận định, cuộc họp đang chuyển biến theo cách rất độc đáo. Sau những thay đổi liên tục về khả năng diễn ra hội nghị, vị tổng thống cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện những buổi đàm phán rất hiệu quả về việc khôi phục hội nghị thượng đỉnh. Có thể hội nghị vẫn sẽ diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6 tới. Nếu cần thiết, cuộc họp có thể sẽ kéo dài hơn”.

Bên cạnh những thiện chí của phía Triều Tiên, việc đội tiền trạm của Mỹ lên đường đến Singapore để hoàn thành công tác chuẩn bị cũng được xem là những nỗ lực mới nhất thắp lên hy vọng của một kỳ hội nghị thành công.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP