Thế giới Thế giới

20/06/2018 - 13:57

Mỹ: tỷ lệ hút thuốc thấp nhất lịch sử

TTH.VN - Theo báo cáo mới nhất của chính phủ Mỹ, ước tính chỉ còn khoảng 13,9% tổng số dân nước này vẫn duy trì thói quen hút thuốc. Đây cũng là lần đầu tiên tỷ lệ hút thuốc của Mỹ đạt mức thấp nhất lịch sử.

Số lượng người hút thuốc ở Mỹ đang có sự thay đổi tích cực. Ảnh: Jakarta Post

Kết quả trên được ghi nhận sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) thực hiện thống kê về số lượng người trưởng thành hút thuốc lá vào năm 2017. Mặc dù không đạt được nhiều thay đổi vượt bậc so với 1 năm trước đó khi tỷ lệ người hút thuốc đạt mức 15,5%, song chính phủ Mỹ đã và đang từng bước nhìn thấy sự thay đổi trong xã hội nhờ vào việc áp dụng những chính sách ngăn chặn tật hút thuốc phù hợp, hiệu quả.

Được biết vào nửa thế kỷ trước, ước tính có hơn 40% số lượng người trưởng thành ở Mỹ có thói quen hút thuốc.

Theo các chuyên gia, đây là thành quả của hàng chục năm giới chức nước này kiên trì cảnh báo, thúc đẩy nhận thức của công dân rằng hút thuốc có thể đem đến nhiều tác hại cho sức khỏe như ung thư phổi và nhiều biến chứng khác.

Tuy nhiên nhìn chung, sự chênh lệch vẫn còn tồn tại, nhất là khi bản báo cáo của CDC chỉ ra rằng những người sống ở khu vực nông thôn vẫn có khả năng tái sử dụng thuốc cao hơn so với thành thị. Do giới hạn trong nhận thức và cách tiếp cận với thông tin, dân số ở những khu vực này cũng thuộc top có khả năng cao mắc nhiều chứng bệnh như béo phì, tiểu đường...

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP