Thế giới Thế giới

13/12/2016 - 13:52

Mỹ-UAE tập trận lục quân chung để tăng cường khả năng chiến đấu

Ngày 12/12, các lực lượng lục quân của Mỹ và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã bắt đầu cuộc tập trận chung tại thủ đô Abu Dhabi.

Xe tăng của Mỹ và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất tham gia cuộc tập trận. (Nguồn: thenational.ae)

Cuộc tập trận mang tên "Móng vuốt sắt 2" (Iron Claw 2) nằm trong chương trình huấn luyện kéo dài trong cả năm 2016 của các lực lượng vũ trang UAE nhằm rèn luyện kinh nghiệm thực tế, tăng cường khả năng chiến đấu và lĩnh hội các học thuyết quân sự. Cuộc diễn tập cũng nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến và duy trì tinh thần đồng đội.

Trước đó, lực lượng vũ trang UAE đã tham gia cuộc tập trận quân sự lớn nhất khu vực Trung Đông với sự tham gia của hơn 20 quốc gia Arab và Hồi giáo trên khắp thế giới mang tên "Sấm phương Bắc" (North Thunder) do Saudi Arabia tổ chức trong tháng 2/2016.

Ngoài việc tăng cường tập trận, UAE còn tích cực trang bị các loại vũ khí, thiết bị quân sự tiên tiến. Trong năm 2015, UAE đứng trong nhóm 15 quốc gia có mức chi tiêu quân sự cao nhất thế giới. 

Trong giai đoạn từ 2010-2014, quốc gia Trung Đông này cũng là nước nhập khẩu vũ khí lớn thứ 9 thế giới, xếp trên cả hai nước lớn trong khu vực là Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP