Thế giới Thế giới

04/01/2017 - 21:04

Mỹ vẫn hợp tác kinh tế bình thường với ASEAN

TTH - Mặc dù có những lo ngại rằng, chính sách của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump và cam kết rút nước này ra khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) của ông sẽ làm tổn hại mối quan hệ kinh tế giữa Mỹ và châu Á, Đại sứ Mỹ tại Singapore - Kirk Wagar khẳng định: “mọi việc đâu sẽ vào đấy” đối với Singapore và thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), hãng thông tấn CNA ngày 4/1 đưa tin.

Đại sứ Mỹ tại Singapore - Kirk Wagar cho biết, 3.700 công ty Mỹ đang có trụ sở tại Singapore. Ảnh: Mediacorp

“Một thỏa thuận thương mại là điều cốt lõi đối với những cam kết kinh tế của chúng tôi là khái niệm hoàn toàn không hợp lý”, ông Wagar cho hay.

Theo Đại sứ Mỹ tại Singapore, bản chất của hệ thống chính trị Mỹ, các khoản đầu tư dài hạn của doanh nghiệp Mỹ tại Singapore và tầng lớp trung lưu châu Á đang phát triển là một trong những lý do chỉ rõ, chính quyền ông Trump sẽ không đóng cửa các giao dịch đối với khu vực này.

“Tôi khá chắc chắn, Tim Cook hay Bill Gates sẽ không bao giờ hỏi Barack Obama hay Donald Trump về nơi họ lên kế hoạch đầu tư, mở rộng hay tham gia”, ông Wagar nhấn mạnh.

LÊ THẢO (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP