Thế giới Thế giới

15/04/2016 - 14:11

Mỹ viện trợ 421 triệu USD giúp người tị nạn toàn cầu

TTH.VN - Báo Sputniknews ngày hôm nay (15/4) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho hay, Mỹ đang cung cấp gói viện trợ nhân đạo trị giá 421 triệu USD cho Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) trong năm 2016.

Người tị nạn đang cầu nguyện trong một trại tị nạn ở thành phố Calais, miền bắc nước Pháp. Ảnh: AFP

Trước đó vào đầu năm nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố một gói viện trợ khác trị giá 191 triệu USD cho UNHCR nhằm hỗ trợ các hoạt động nhân đạo của tổ chức này ở Syria.

"Washington công bố gói hỗ trợ nhân đạo với 421 triệu USD từ lời kêu gọi toàn cầu năm 2016 của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR)", ông Kirby cho biết trong một tuyên bố.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay trong năm tài chính 2016, gói viện trợ này giúp nâng tổng số kinh phí đóng góp của Mỹ cho UNHCR lên đến gần 698 triệu USD, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói thêm.

UNHCR đang thực hiện các hoạt động nhân đạo để bảo vệ người tị nạn trên toàn thế giới bằng cách cung cấp nước, chỗ ở, thực phẩm, y tế và giáo dục cho hàng triệu người tị nạn ở các quốc gia như Iraq, Yemen, Pakistan, Colombia, Nam Sudan và Kenya, theo ông Kirby.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Nvs24)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP