Thế giới Thế giới

24/10/2016 - 06:30

Mỹ: Xe buýt đâm xe tải, ít nhất 13 người thiệt mạng

TTH.VN - Ít nhất 13 người thiệt mạng và 31 người khác bị thương khi một chiếc xe buýt du lịch đâm vào một chiếc xe tải trên tuyến đường cao tốc chính ở miền nam California (Mỹ) hôm 23/10, các nhà chức trách địa phương cho biết.

Chiếc xe buýt gặp tai nạn ở phía nam California, Mỹ. Ảnh: AP 

"Hành khách trên chiếc xe buýt đang ngủ khi vụ tai nạn bất ngờ xảy ra", Giám đốc Cảnh sát California Jim Abele nói và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Sau cú va chạm mạnh vào phía sau chiếc xe tải lớn, phần trước của chiếc xe buýt hoàn toàn bị nát, hình ảnh từ các nguồn tin địa phương cho thấy.

"Do tác động lớn của vụ va chạm, đa số những người thiệt mạng là người ngồi ở phần trước của chiếc xe buýt", ông Abele nói thêm.

Cũng theo Giám đốc Cảnh sát California, mặc dù nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ, xe buýt đã chạy với tốc độ nhanh hơn so với chiếc xe tải. 

"Cuộc điều tra sẽ được tiếp tục tiến hành", ông Abele khẳng định; đồng thời cho hay, tài xế xe buýt đã tử vong và tài xế xe tải may mắn sống sót. Không ai trong số các nạn nhân được nhận dạng ngay lập tức. 

Được biết, chiếc xe buýt xấu số thuộc về USA Holiday, một công ty du lịch theo vùng ở Los Angeles vận chuyển hành khách tới các sòng bạc.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5h00 (giờ địa phương) tại Palm Springs, khoảng 180 km về phía đông thành phố Los Angeles, tiểu bang California, Mỹ.

Hầu hết các hành khách trên xe buýt là người Tây Ban Nha, Giám đốc Cảnh sát California khẳng định.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Foxnews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP