Thế giới Thế giới

15/03/2020 - 14:54

Mỹ xem xét gỡ bỏ hạn chế đi lại với châu Á càng sớm càng tốt

TTH.VN - Vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông hi vọng sẽ khôi phục lại việc đi lại giữa Mỹ và châu Á càng sớm càng tốt, nhất là khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại đây giảm hẳn.

Mỹ xem xét gỡ bỏ hạn chế đi lại với châu Á càng sớm càng tốt khi Trung Quốc và Hàn Quốc đã vượt qua đỉnh điểm của dịch COVID-19. Ảnh minh họa: CNBC News/VOV

Nhận xét được Tổng thống Trump đưa ra trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để chống lại sự bùng phát và lây lan của dịch COVID-19 ở Mỹ.

Trả lời câu hỏi của báo giới về cách nhìn nhận của mình về những tiến bộ ở châu Á trong cuộc chiến chống dịch và kế hoạch gỡ bỏ hạn chế đi lại, cũng như cảnh báo du lịch đối với Trung Quốc và Hàn Quốc, Tổng thống Trump cho biết: “Một số đã có những thành quả tích cực, một số thì không. Tuy nhiên, khi các nước đang nỗ lực và đạt được kết quả giảm số ca nhiễm mới, sau khi kiểm nghiệm thông tin, chúng tôi chắc chắn sẽ gỡ bỏ hạn chế đi lại với các nước này”.

Theo tờ Yonhap, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/4 đã ra lệnh cấm du khách châu Âu, trừ Vương quốc Anh và Ireland nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 30 ngày. Điều lệnh bắt đầu có hiệu lực từ ngày 14/3.

Tháng trước, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành cảnh báo du lịch mức cao nhất cho Daegu, nơi có phần lớn các ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Hàn Quốc và kêu gọi người dân Mỹ không đến đây du lịch. Phần còn lại của Hàn Quốc cũng được cảnh báo nguy hiểm và khuyến khích người dân xem xét quyết định du lịch đến đất nước này.

Trong khi đó, đối với những người đã ở Trung Quốc, tâm dịch COVID-19, tất cả đều bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 14 ngày qua.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP