Thế giới Thế giới

11/10/2020 - 16:03

Mỹ xem xét tạo hành lang đi lại an toàn giữa New York và London

TTH.VN - Tờ Wall Street Journal đưa tin, các nhà chức trách Mỹ đang xem xét kế hoạch tạo nên một hành lang đi lại an toàn giữa New York (Mỹ) và London (Anh) với thời gian cách ly được rút ngắn.

Đại dịch khiến việc đi lại giữa các nước trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Ảnh minh họa: CNN/Vnexpress

Nếu một hành lang như vậy được thực hiện, những người sử dụng nó để di chuyển qua lại hai nước sẽ phải tiến hành xét nghiệm COVID-19. Điều này sẽ giúp họ tránh bị cách ly bắt buộc dài ngày.

Cụ thể, bản báo cáo chỉ ra rằng chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng Bộ Giao thông Vận tải Mỹ và Bộ An ninh Nội địa sẽ cần phải thống nhất một kế hoạch đối với chính phủ Anh.

Hiện các cơ quan đang ở trong giai đoạn đầu thảo luận để “khuyến khích du lịch và đi lại xuyên Đại Tây Dương một cách an toàn, đồng thời giảm thiểu rủi ro về sức khỏe cộng đồng.

Hiện tại, khách du lịch đến từ châu Âu hoặc Vương Quốc Anh chỉ có thể nhập cảnh Mỹ nếu họ là công dân Mỹ, trong khi người Mỹ phải cách ly bắt buộc 14 ngày khi đến châu Âu hoặc Anh.

Đến nay, Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19 với hơn 7,9 triệu ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và hơn 219.000 trường hợp tử vong. Trong khi đó, Anh ghi nhận hơn 590.000 ca nhiễm và hơn 42.000 người tử vong.

Đan Lê (Lược dịch từ Sputnik News & Worldmeters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP