27/07/2015 - 07:35

Myanmar: Ít nhất 10 người thiệt mạng do lũ quét

TTH - Theo giới truyền thông và quan chức nhà nước Myanmar, mưa gió mùa kéo theo lũ quét khiến ít nhất 10 người thiệt mạng trong 2 ngày cuối tuần vừa qua.

Trong đó, 6 người đã bị lũ quét cuốn trôi hôm 25/7 tại thị trấn Thabeikkyin, miền Trung Mandalay, 4 người khác thiệt mạng tại thị trấn Thibaw và thị trấn Muse, bang Shan trong cùng ngày, Bộ Thông tin Myanmar cho biết. 

Những nạn nhân thiệt mạng tại thị trấn Thibaw đã bị nước cuốn trôi khi đang đứng nhìn nước lũ dâng trên một cây cầu 100 tuổi bất ngờ gãy đôi. Nhân viên cứu hộ đã được điều động để tìm kiếm thi thể của các nạn nhân.
Khu vực phía tây và phía bắc của Myanmar bị ảnh hưởng bởi mưa lớn trong những ngày gần đây. Lượng mưa đo được tại một số vùng thuộc bang Shan, khu vực miền núi đặc biệt nghèo khó lên đến 170mm trong 48 giờ qua.
Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc ước tính có tới 12.000 ngôi nhà bị hư hại ở vùng Sagaing và bang Kachin trong mùa mưa gần đây.
Myanmar thường xuyên phải hứng chịu những trận mưa gió mùa, kết hợp với hiện tượng sạt lở đất và lũ quét diễn ra hằng năm làm nhiều người thiệt mạng.

Lê Thảo (lược dịch từ Reuters, The Nation & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP