03/12/2013 - 13:33

Myanmar thắt chặt an ninh trước SEA Games 27

TTH.VN - Trước nguy cơ mất an toàn tại SEA Games 27, giới chức trách Myanmar đã thắt chặt an ninh tại Nay Pyi Taw và Yangon.

Tháng 10/2013, một loạt vụ nổ bom đã diễn ra tại Yangon – một trong hai thành phố chính diễn ra SEA Games. Tính ra, có đến 9 vụ nổ bom đã được diễn ra trong vòng ít ngày, gây thiệt mạng cho 2 người và khiến hàng chục người bị thương.

Mục tiêu mà những kẻ đánh bom nhắm đến thường là các khách sạn cao cấp, nơi sẽ đón tiếp những đoàn quan khách đến dự SEA Games. Theo nhận định của giới chuyên môn, loạt nổ bom này nhằm khủng bố tinh thần của các quan khách nước ngoài, gây bất ổn trước SEA Games.

 
Một chốt canh an ninh được thiết lập tại thủ đô Nay Pyi Taw. (ảnh: Bangkok Post)

 
Nhiều quả bom tự chế đã bị thu giữ tại Yangon hồi tháng 10. (ảnh: Bangkok Post)

Nhằm đối phó với những diễn biến này, an ninh đã được tăng cường tối đa tại hai thành phố trọng điểm – Nay Pyi Taw và Yangon. Với mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối cho SEA Games 27. Trước ngày khai mạc, nhà chức trách đã bố trí chốt canh gác tại những tuyến đường quan trọng.

Bên cạnh đó, lực lượng an ninh cũng được phân công đi tuần 24/7 tại các điểm thu hút đông du khách và vận động viên như bến tàu, sân bay, sân vận động… Bất cứ những hành vi khả nghi nào cũng sẽ bị lực lượng an ninh tra xét, nhằm tránh những vụ nổ bom như hồi tháng 10.

Thứ trưởng Bộ thông tin Myanmar – ông Ye Htut khẳng định: “Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo an toàn cho người dân Myanmar. Cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các vận động viên và du khách đến tham dự SEA Games 27.”.

Trọng Phú (Theo VOV)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP