Thế giới Thế giới

09/06/2017 - 14:50

Myanmar tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân vụ rơi máy bay quân sự

TTH.VN - Tính đến hôm nay (9/6), các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ một chiếc máy bay rơi xuống bờ biển phía nam của Myanmar đã bước vào ngày thứ ba, với 31 thi thể nạn nhân được đưa lên khỏi mặt nước, càng làm phai mờ hy vọng có thể tìm người sống sót.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể các nạn nhân lên bờ, ngày 8/6/2017. Ảnh: AFP

Hầu hết những người thiệt mạng được tìm thấy trên biển Andaman là phụ nữ và trẻ em, sau khi cuộc tìm kiếm huy động cả các tàu hải quân, máy bay, trực thăng và tàu đánh cá bị cản trở do mưa lớn.

Một tuyên bố từ văn phòng của quân đội Myanmar đưa ra sáng nay cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 21 phụ nữ, 8 trẻ em và 2 người đàn ông, cùng với các bộ phận của chiếc máy bay vận tải quân sự.

Máy bay quân sự Thiểm Tây Y8 do Trung Quốc sản xuất chở 122 người đã biến mất vào chiều 7/6 khoảng 30 phút sau khi cất cánh từ thành phố Myeik, phía Nam đến trung tâm thương mại của Yangon.

Theo thông tin, hơn một nửa số hành khách đến từ các gia đình quân đội, trong đó có 15 trẻ em. Số còn lại bao gồm binh lính và phi hành đoàn.

Hôm qua (8/6), lực lượng cứu hộ đã đưa thi thể các nạn nhân lên bờ trong sự chờ đợi và đau buồn của rất nhiều người dân địa phương và gia đình các nạn nhân trên bãi biển. Các thi thể được đưa đến một bệnh viện quân đội ở thị trấn Dawei gần đó.

Công việc cứu hộ hôm nay đã khởi động lại, bất chấp có nhiều cơn mưa lớn trên bờ biển.

Hiện vẫn chưa có lời giải thích chính thức nào về nguyên nhân vụ tai nạn. Đây là một trong vài sự cố chết chóc liên quan đến máy bay quân sự của Myanmar trong những năm gần đây.

Thông tin cho hay, mặc dù đang là mùa mưa ở Myanmar, nhưng không có báo cáo nào về các cơn bão lớn dọc theo lộ trình bay của chiếc máy bay tại thời điểm gặp nạn.

Phía quân đội nói rằng, cơ trưởng là một phi công "dày dạn kinh nghiệm" với kinh nghiệm bay hơn 3.000 giờ.

Tố Quyên (Lược dịch từ PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP