Thế giới Thế giới

20/03/2017 - 14:42

Na Uy trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

TTH.VN - Na Uy vừa vượt qua Đan Mạch trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, theo một báo cáo mới được công bố ngày hôm nay (20/3).

Khu vực Bryggen ở trung tâm thành phố Bergen, Na Uy. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2017 do Mạng lưới các Giải pháp Phát triển Bền vững (SDSN), một sáng kiến ​​toàn cầu được Liên Hiệp quốc (LHQ) đưa ra vào năm 2012 cũng xếp hạng các quốc gia Bắc Âu ở những vị trí cao nhất. 

Trong khi đó, các quốc gia ở châu Phi vùng hạ Sahara, cùng với Syria và Yemen là những đất nước ít hạnh phúc nhất trong tổng số 155 quốc gia được xếp hạng trong báo cáo thường niên lần thứ 5 được công bố tại LHQ.

"Các quốc gia hạnh phúc là những quốc gia có mức độ tin cậy cao trong xã hội, sự tin tưởng trong Chính phủ và bất bình đẳng thấp", ông Jeffrey Sachs, Giám đốc của SDSN, kiêm cố vấn đặc biệt của Tổng thư ký LHQ cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Mục đích của báo cáo nhằm cung cấp một công cụ khác cho các Chính phủ, doanh nghiệp và xã hội dân sự để giúp các quốc gia tìm cách hoạt động tốt hơn.

Đan Mạch, Iceland, Thụy Sĩ, Phần Lan, Hà Lan, Canada, New Zealand, Australia và Thụy Điển lọt vào top 10 quốc gia hạnh phúc nhất. Nam Sudan, Liberia, Guinea, Togo, Rwanda, Tanzania, Burundi và Cộng hòa Trung Phi ở top dưới.

Đức xếp thứ 16, tiếp theo là Anh (19) và Pháp (31). Mỹ giảm một bậc xuống vị trí thứ 14.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters & Reddit)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP