Thế giới Thế giới

22/03/2017 - 21:55

Năm 2017 sẽ tiếp tục chứng kiến hiện tượng thời tiết cực đoan

TTH - Theo báo cáo hàng năm về tình hình khí hậu toàn cầu của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) được công bố ngay trước Ngày Khí tượng Thế giới (23/3), 2016 là năm nóng nhất lịch sử và hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ tiếp diễn trong năm nay.

Hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ tiếp diễn trong năm nay. Ảnh: Getty Images

“Báo cáo xác nhận, 2016 là năm nóng nhất lịch sử, cao hơn 1,1 độ C so với giai đoạn tiền công nghiệp và cao hơn 0,06 độ C so với mức kỷ lục trước đó vào năm 2015”, ông Petteri Taalas, Tổng thư ký WMO cho hay.

Khi mức CO2 trong bầu khí quyển liên tục phá vỡ kỷ lục, ảnh hưởng từ các hoạt động của con người đối với hệ thống khí hậu ngày càng trở nên rõ ràng hơn, ông Taalas ghi nhận.

Cũng theo WMO, sự nóng lên trong năm 2016 được “thúcđẩy” bởi hiện tượng thời tiết cực đoan El Nino giai đoạn 2015-2016, cùng với “sự biến đổi khí hậu kéo dài do phát thải khí nhà kính”. 

Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Khí hậu Thế giới David Carlson nhận định: “Thậm chí khi không có El Nino trong năm 2017, chúng ta vẫn đang chứng kiến những thay đổi đáng chú ý khác trên toàn hành tinh, thách thức giới hạn về sự hiểu biết của chúng ta đối với hệ thống khí hậu”.

LÊ THẢO (Lược dịch từ CNBC & UN News)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP