Kinh tế Công nghiệp - TTCN

12/09/2021 - 12:45

Nắm bắt trình độ, tay nghề của người lao động để thông báo cho doanh nghiệp

TTH.VN - Đó là một trong những lưu ý vừa được UBND tỉnh yêu cầu các sở ban ngành triển khai nhằm hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho lao động từ các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Người lao động theo dõi các thông tin liên quan đến việc làm từ doanh nghiệp. (Ảnh minh họa)

Ngày 12/9, UBND tỉnh cho hay đã triển khai nhiều nội dung liên quan đến việc tạo điều kiện, cơ hội cho người lao động sớm tìm kiếm được việc làm mới, ổn định cuộc sống cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh tuyển dụng lao động.

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh và các sở ban ngành, địa phương tăng cường kết nối cung cầu lao động, kịp thời cung cấp các thông tin về thị trường lao động để hỗ trợ, tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động. Thường xuyên thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp đến với người lao động, tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận thông tin thị trường lao động để lựa chọn việc làm phù hợp.

Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ việc làm tư vấn, giới thiệu việc làm, tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến, lưu động cho người lao động từ các tỉnh, thành khác về. Trước mắt tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho 9.791 lao động có nhu cầu tìm việc làm vào làm việc tại 34 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng với 7.669 vị trí việc làm để ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, căn cứ nhu cầu thực tế của người lao động, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương liên quan, thống nhất, tham mưu UBND tỉnh kế hoạch đào tạo nghề, chuyển đổi nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động. Trước mắt quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức đào tạo nghề, chuyển đổi nghề nghiệp cho 1.431 lao động có nhu cầu học nghề, chuyển đổi nghề nghiệp sớm có việc làm ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Nhật Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP